Các tiêu chuẩn về kỹ thuật của vách ngăn vệ sinh

Trong quá trình lựa chọn các sản phẩm vách ngăn nhà vệ sinh tất cả các khách hàng đều chú trọng đến việc chọn kiểu dáng, loại vách ngăn phù hợp và màu sắc ưng ý, giá thành hợp lý, tuy nhiên một yếu tố cũng rất quan trọng cần quan tâm đến đó là các đặc điểm về kỹ thuật của tấm vách ngăn. Các thông số kỹ thuật về kích thước như chiều rộng, chiều cao hay độ dày,… đã được quy định và sản xuất đúng chuẩn từ các nhà sản xuất, nhưng để có thể chọn được vách ngăn phù hợp với công trình thì khách hàng cần nắm bắt được những thông số kỹ thuật đạt chuẩn.
vach ngan ve sinh compact
Nhà vệ sinh đạt chuẩn nhờ vách ngăn

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản của vách ngăn vệ sinh

Các sản phẩm vách ngăn vệ sinh khi bắt đầu sản xuất thì các nhà thiết kế đều đã đưa ra những thông số kỷ thuật cụ thể để vách ngăn khi làm ra sẽ đồng bộ và phù hợp để lắp đặt cho các công trình. Có rất nhiều tiêu chuẩn về kỹ thuật mà khách hàng cũng cần phải biết để khi lựa chọn vách ngăn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Sau đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản của vách ngăn:

Tìm hiểu về chiều cao tổng thể của các tấm vách ngăn
Xét về chiều cao tổng thể của vách ngăn thì kích thước 2000 mm tương đương 2 mét là đạt tiêu chuẩn và phù hợp với thiết kế của các khu vệ sinh nhất. Theo tư vấn của những nhà chuyên gia thì việc sử dụng vách ngăn có chiều cao thấp hoặc cao hơn 2 mét là không nên và cũng không hợp lý, bởi vì nếu vách ngăn nhà vệ sinh quá thấp thì sẽ gây bất lợi cho người dùng vì khoảng cách của cửa sẽ dễ làm bạn bị đụng trán, hoặc nếu người quá cao thì khi bước vào phải cúi đầu hay khom lưng rất bất tiện. Còn đối với vách ngăn quá cao thì buộc lòng phải nối thêm tấm gây mất thẩm mỹ, tốn thời gian và công sức, ngoài ra nó còn gây khó khăn cho việc lưu thông không khí.

vach ngan toilet
Vách ngăn vệ sinh có chiều cao đạt chuẩn

Chiều rộng của tấm vách ngăn vệ sinh
Thường thì tấm vách ngăn dùng để làm cửa phải có kích thước chiều rộng là 610 mm thì mới đảm bảo được lối vào đủ rộng và thoải mái cho người dùng. Khoảng chiều rộng của vách ngăn đã được tính toán và thử nghiệm đạt chuẩn mới đưa vào sử dụng thực tế, kích thước này phù hợp cho mọi lứa tuổi và đảm bảo được sự tiện lợi cho mọi người khi sử dụng. Kích thước cửa đúng chuẩn thì mới đảm bảo được độ bền vì nếu cửa quá to hay nặng thì sẽ làm các bản lề bị kéo xuống, mau hư, còn nếu cửa quá nhỏ thì không đủ độ cứng và chắc chắn. Do đó, khi lựa chọn vách ngăn bạn cần quan tâm đến kích thước chiều rộng đạt chuẩn thì mới tạo được hệ thống hoàn chỉnh và tiện lợi.

vach ngan ve sinh
Hệ thống vách ngăn nhà vệ sinh có chiều rộng hợp lý

Độ sâu và rộng đạt chuẩn của vách ngăn vệ sinh
Dựa vào thiết kế và diện tích thực tế của công trình mà bạn cần lắp đặt vách ngăn thì mới có thể xác định được độ sâu và rộng cần lắp cho vách ngăn nhà vệ sinh để tạo được một hệ thống vệ sinh hài hòa, đồng nhất và thẩm mỹ cao. Thường thì vách ngăn có rất nhiều thông số về kích thước, tuy nhiên các thông số trên được xem là tiêu chuẩn mà đa số các vách ngăn sử dụng hiện nay đều áp dụng như các tấm vách ngăn gỗ mfc hay mdf, vách ngăn chịu nước compact hpl,…