Kích thước nào để có một vách ngăn vệ sinh đẹp

Khi thi công các vách ngăn nhà vệ sinh để dựng nên các khu nhà vệ sinh công cộng người ta rất quan tâm đến các kích thước chuẩn của nó. Vì với một kích thước chuẩn thì công trình của bạn đang xây dựng trở nên đẹp hơn rất nhiều và ngoài ra chúng còn tiết kiệm được một chi phí tối đa. Vậy thế nào là một kích thước chuẩn , vậy thì bài viết sau đây sẽ đưa ra các chi tiết cho quý khách dễ dàng phân biệt một kích thước chuẩn là như thế nào ?

Thế nào để được một kích thước chuẩn cho vách ngăn nhà vệ sinh

Những Tấm Vách Ngăn

Tùy theo công trình mà chúng sẽ có những mặt bằng khác nhau, vì vậy chúng ta sẽ đưa ra những phương án và yêu cầu khác nhau, từ đó chúng ra sẽốp một bản thiết kế cụ thể và phù hợp. Vì thế bản thiết kế phải được điều chỉnh chính xác và được cân đối hoàn toàn để làm cho kích thước của các vách ngăn đạt một tiêu chuẩn nhất định từ đó đảm bảo tính chất lượng cũng như là tính thẫm mỹ của chúng. Vậy chúng ta bắt đầu vào vấn đề phân tích các điểm kích thước của vách ngăn nhà vệ sinh.

Chiều cao của vách vệ sinh sẽ bằng 2 chiều cao của chân vách và tấm vách cộng lại. Chiều cao tiêu chuẩn của tấm vách là vào khoảng 1830 mm , trong khi đó chiều cao của chân vách là 100 mm cho đến 150 mm. Vì thế chiều cao đạt chuẩn của vách ngăn là vào khoảng 1930 mm cho đến 1980 mm.

Còn đối vách tiểu treo thì quý khách căn cứ vào chiều cao của tấm tiểu đồng thời cộng thêm vào khoảng các của sàn nhà cho đến tấm tiểu sẽ ra được kích thước chuẩn. Trong đó chúng ta lưu ý một điều rằng đó chính là tấm khổ của vách ngăn vệ sinh. Thông thường kích thước có giá thành rẻ nhất đó chính là vào khoảng 1220 mm x 1830 mm. Vì thế nên lưu ý canh sao cho chúng phù hợp nhất với kích thước hiện tại.

Một Kiểu Nhà Vệ Sinh Loại Mới

Từ đó chúng ta có được kích thước chuẩn của tấm vách tiểu treo thông thường sẽ vào khoảng 400 mm x 600 mm. Với một kích thước như thế chúng ta sẽ có khoảng 3 tấm tiểu vách cho một tấm compact. Còn về khoảng cách từ tấm tiểu vách treo đến mặt sàn sẽ vào khoảng từ khoảng 300 mm. Còn chiều cao của các chân tiêu vách thì chúng ta sẽ tính chúng bằng cách cộng chiều cao của các tấm tiểu và chiều cao của các chân vách.

Và chúng ta nên biết rằng một vách ngăn nhà vệ sinh thì thông thường các tấm tiểu chân thường sẽ có kích thước hoàn toàn khác và to hơn tấm vách tiểu treo. Đó là điều mà chúng ta nên biết khi hiểu về kích thước chuẩn là như thế nào. Còn về kích thước chuẩn của những cánh cửa thì chúng ta sẽ có chiều rộng sẽ là 600 mm. Với chiều rộng như thế thì chúng ta sẽ có 2 cửa được ngăn ra.
Thực ra để đơn giản hơn nếu quý khách muốn kích thước của mình chuẩn thì có thể nhờ trực tiếp đơn vị thi công. Với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực ấy họ sẽ có những phương pháp đưa ra giúp cho nhà vệ sinh của bạn trở nên đẹp hơn.