Lắp đặt và sửa chữa vách ngăn vệ sinh hợp lý đạt chuẩn

Hệ thống nhà vệ sinh ngày nay có thể nói đã hoàn thiện và đổi mới hơn trước rất nhiều, thay vì sử dụng tường được xây từ gạch và xi măng để ngăn cách các gian phòng riêng tư thì hiện nay các sản phẩm vách ngăn vệ sinh chịu nước đã thay thế hoàn toàn. Các tấm vách ngăn vượt trội hơn hẳn tường gạch nên việc thay thế như vậy đã mang đến rất nhiều thành công và hiệu quả vượt bậc. Tuy nhiên, để có được hệ thống vách ngăn nhà vệ sinh hoàn chỉnh và sử dụng hiệu quả thì cũng phải trải qua nhiều công đoạn lắp đặt hợp lý.
vach ngan ve sinh compact
Vách ngăn lắp đặt cho nhà vệ sinh

Việc lắp đặt vách ngăn cho các công trình cũng cần phải có những lưu ý riêng, cần phải thực hiện đúng chuẩn, đúng chi tiết thì hệ thống vách ngăn mới có thể đưa vào sử dụng một cách hiệu quả như mong đợi. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng cũng nên có những kế hoạch bảo trì và sửa chữa vách ngăn theo định kỳ để tránh được tình trạng hư hỏng và đảm bảo vách ngăn được bền hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các chủ đầu tư hay các nhà thiết kế,… những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt và sữa chữa vách ngăn.

Cách thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa vách ngăn vệ sinh hợp lý

Việc thi công vách ngăn vệ sinh chịu nước phải trải qua nhiều công đoạn mới có thể cho ra được hệ thống vách ngăn để người dùng sử dụng hiệu quả, các công đoạn được thực hiện chi tiết và tỉ mỉ, nếu có sai sót nhỏ thì hệ thống sẽ bị lệch lạc, kém thẩm mỹ. Hơn nữa, khi đã đưa vào sử dụng cần phải biết cách giữ gìn và bảo trì để hệ thống được chắm sóc định kỳ, thường xuyên nhằm hạn chế được các rủi ro và hư hỏng không muốn có. Trong quá trình thi công cần lưu ý những vấn đề sau.

vach ngan ve sinh compact hpl
Vách ngăn vệ sinh chịu nước tốt

Độ dóc và cao của nền nhà
Khi bắt đầu thiết kế hay lắp đặt vách ngăn vệ sinh thì điều người thi công quan tâm và chú trọng nhất chính là nền nhà, cần kiểm tra độ cao và dốc đề lắp đặt vách ngăn được hoàn chỉnh và có độ thông thoáng cao. So với các nhà vệ sinh truyền thống cần có nền thấp và dốc để có thể giúp thoát nước dễ dàng thì nhà vệ sinh sử dụng vách ngăn không cần phải hạ thấp bởi vì khi lắp vách ngăn có khoảng cách trống từ dưới sàn lên vách ngăn nên đủ để không khí lưu thông và thoát ẩm hiệu quả.

Chọn màu sơn và gạch 
Để không gian của khu vệ sinh được thoáng đảng và rỗng rãi, không khí thoáng mát thì việc lựa chọn màu sơn tường và màu gạch là yếu tố không thể bỏ qua. Các màu sơn tường nên chọn màu trung tính như màu ghi hay màu kem sẽ giúp dễ phối màu hơn, khi chọn vách ngăn vệ sinh chịu nước cần phải dựa vào màu gạch để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Việc chọn màu sắc vách ngăn vệ sinh rất dễ dàng bởi vì hiện nay các sản phẩm vách ngăn có rất nhiều màu sắc.

vach ngan ve sinh
Nhà vệ sinh hài hòa với màu sắc vách ngăn

 Thiết kế và lắp đặt đường ống thoát nước
Cách thiết kế đường ông nước như thế nào cũng rất quan trọng, các đường ống thoát nước hay ống cống nếu được lắp đặt có độ dốc tốt và đạt thẳng thì sẽ đảm bảo sự lưu thông nước dễ dàng, nếu thiết kế đường ống có cua góc thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng nghẹt rác hay bị tắc đường dẫn.