Những đặc điểm riêng biệt về vách ngăn vệ sinh mdf

Xét về nguyên liệu được làm bằng gỗ thì trong đó nổi bật nhất phải kể đến vách ngăn vệ sinh mdf và vách ngăn mfc. Hai dòng vách ngăn này là hai dòng vách ngăn chủ đạo của nguyên liệu gỗ, vì thế khi khách hàng yêu cầu về một loại vách ngăn có thể chịu ẩm và chống chọi được với môi trường nhà vệ sinh thì hầu như tất cả các chủ đầu tư đều cung cấp và đưa ra loại mẫu vách ngăn này. Chúng được xem là một đại diện cho toàn bộ những dòng vách ngăn chống ẩm hiện nay.

Xét về nguyên liệu được làm bằng gỗ thì trong đó nổi bật nhất phải kể đến vách ngăn vệ sinh mdf và vách ngăn mfc. Hai dòng vách ngăn này là hai dòng vách ngăn chủ đạo của nguyên liệu gỗ, vì thế khi khách hàng yêu cầu về một loại vách ngăn có thể chịu ẩm và chống chọi được với môi trường nhà vệ sinh thì hầu như tất cả các chủ đầu tư đều cung cấp và đưa ra loại mẫu vách ngăn này. Chúng được xem là một đại diện cho toàn bộ những dòng vách ngăn chống ẩm hiện nay.

Khi nhắc đến những loại bột gỗ thường được dùng làm vách ngăn thì chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sẽ áp dụng 3 loại bột gỗ khác nhau hiện nay. Các yếu tố kỹ thuật của chúng khác nhau, những trong đó các tỷ trọng trung bình thì thường được đánh giá là hoàn toàn giống nhau. Việc tạo nên một tỷ trọng trung bình này sẽ giúp cho toàn bộ độ nén của các nguyên liệu gỗ trở nên tốt và chắc chắn hơn. Khi chúng ta nắm bắt được các thông số kỹ thuật của chúng thì chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được độ dày cũng như xử lý toàn bộ những cơ lý thông số sao cho phù hợp với diện tích và không gian hiện tại của công trình.
 

Những loại bột gỗ hình thành nên tấm vách ngăn vệ sinh bằng gỗ

Có nhiều khách hàng thắc mắc về những loại nguyên liệu gỗ mà chúng hình thành nên vách ngăn là gì. Đó là một câu hỏi thông dành cho các nhà sản xuất, bạn phải hiểu biết về những nguyên liệu gốc mà nhà sản xuất làm cho vách ngăn sử dụng của mình. Hầu như các thành phần gỗ làm vách ngăn đều được làm bằng các loại gỗ công nghiệp, chúng thường có một số tên gọi khác nhau nhưng khi nhắc đến tên chung thì chúng có tên là composite. Chúng bao gồm tổng hợp các loại gỗ có tên khoa học như sau : WB, PB, OSB, PLYWOOD, MDF… Đây là những tên gọi theo các tiêu chuẩn quốc tế khi nhắc đến các nguyên liệu gỗ.

Chúng ta có thể chia chúng theo 3 dạng khác nhau cho dễ hiểu. PLYWOOD là ván ép gỗ lạng, OSB, PB, WB là ván ép dăm, MDF là ván ép bột sợi. Và trong tất cả những loại ván ép trên thì ván ép bột sợi là dòng ván ép được sử dụng nhiều nhất. Chúng hình thành nên những loại vách ngăn như mdf hay vách ngăn vệ sinh mfc. Các loại vách ngăn phổ biến hiện nay đều sử dụng loại dạng bột sợi này. Còn những loại nguyên liệu kia chúng cũng được làm các vách ngăn tốt. Nhưng hiện tại ở thị trường Việt Nam chúng không được lựa chọn là nguyên liệu tốt nhất.
 

Các thành phần tạo nên vách ngăn vệ sinh mdf tốt hiện nay

Thành phần chính để tạo nên sự liên kết của các vách ngăn mdf đó chính là những dạng bột sợi gỗ kết hợp với nhau và các chất liệu kết dính khác, cùng với đó chính là chất bảo vệ gỗ Parafin wax. Tất cả các hợp chất này giúp cho nhà vệ sinh với các tấm vách cứng cáp và bền bỉ hơn theo thời gian. Quá trình sản xuất của chúng theo một quy trình và được sử dụng những công nghệ mới tốt hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy rằng đầu tiên các cơ chế sẽ tạo nên một độ bền nhất định trước. Sau đó chính sẽ tiến đến bước đảm bảo khả năng chống nước. Họ kiểm soát tất cả các tác động từ độ hấp thụ nước, độ nở của gỗ trong nước, các tỷ trọng và độ bền trong việc uốn gãy. Khi kiểm soát được những yếu tố này thì chắc chắn những vách ngăn của chúng ta sẽ chất lượng hơn rất nhiều.

Nói về quy trình cụ thể thì chắc chắn các nguyên liệu vách ngăn vệ sinh của chúng tôi đều bắt buộc phải trải qua hoàn toàn 2 quy trình khô và quy trình ướt. Đây là 2 quy trình bắt buộc phải có để hình thành sự gắn kết của tất cả các loại vách ngăn hiện nay. Mỗi quy trình đều có một nhiệm vụ của mình, chúng phải thực hiện và kiểm soát tất cả các nhiệm vụ trên một cách cụ thể nhất. Và toàn bộ các quá trình trên đều có sự giám sát của tất cả những nhân viên kỹ thuật của các công ty sản xuất. Những quy trình nào không phù hợp ngay lập tức sẽ được loại bỏ.
 

Tránh các rủi ro tạo nên chất lượng cho các vách ngăn

Để tránh và hạn chế các rủi ro gây ảnh hưởng đến toàn bộ vách ngăn làm nhà vệ sinh chúng ta bắt buộc phải tránh được các rủi ro sai lầm trong quá trình sản xuất. Chỉ với một quy trình sai lỗi chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất vách ngăn. Vì thế toàn bộ quy trình chúng tôi đều chia ra từng bộ phận một cách hợp lý nhất và chúng được xem như là những điều cam kết chất lượng dành cho khách hàng.

Tất nhiên trước khi đưa ra thị trường đến tay khách hàng sử dụng còn có những khâu kiểm tra kiểm duyệt chất lượng rất kỹ càng. Mục đích của toàn bộ việc này đó chính là tạo được những uy tín về các hàng hóa vách ngăn mà chúng ta có được trong lòng khách hàng để phục vụ ngày càng tốt hơn.