Tìm hiểu về vách ngăn vệ sinh đạt tiêu chuẩn

Nếu bạn đang có nhu cầu làm vách ngăn vệ sinh cho công trình như nhà hàng, quán bar, quán ăn, chung cư,… mà vẫn còn nhiều lo lắng chất lượng cũng như sự uy tín của vách ngăn nơi mình chọn lựa. Ngoài ra, làm sao để bố trí vách ngăn để tạo được không gian riêng phù hợp cho từng phòng và tạo được một hệ thống vách ngăn hoàn chỉnh cũng là một vấn đề được quan tâm. Vách ngăn sau khi lắp đặt hoàn chỉnh phải đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ, không bị trầy xước và hư hỏng, phải tận dụng được tối đa diện tích của công trình.
vach ngan toilet
Vách ngăn vệ sinh đạt chuẩn

Việc lựa chọn vách ngăn vệ sinh đạt chuẩn là vấn đề quan trọng để hệ thống vách ngăn sau khi lắp đặt được hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ cao. Vách ngăn có nhiều loại nên cần phải phân biệt được đặc tính của từng loại và nhu cầu của công trình để chọn loại vách ngăn hợp lý và sử dụng hiệu quả nhất. Vách ngăn có nhiều kích thước khác nhau nên khi lựa chọn cần phải khảo sát kích thước thực tế của công trình mới có thể đưa ra được kích thước phù hợp và tạo được không gian tiện nghi nhất.

Các yếu tố cần biết để lựa chọn vách ngăn đạt chuẩn

Để lựa chọn được vách ngăn vệ sinh có chất lượng cao và đạt chuẩn bạn cần phải đảm bảo vách ngăn có đầy đủ các yếu tố sau. Chiều dài của vách ngăn phải là 1500 mm bởi vì thường thì kích thước chiều dài của bồn cầu là 700 mm công thêm kích thước chuẩn của cửa là 600 mm, khi kết hợp chiều dài của hai yếu tố này lại là 1300 mm, do đó vách ngăn thiết kế phải có kích thước 1500 mm để tạo được khoảng không gian dư ra 200 mm đủ để người sử dụng thoải mái xoay người và sử dụng thoải mái, đảm bảo được không gian hài hòa và tiện lợi. 

vach ngan ve sinh
Vách ngăn vệ sinh kích thước hợp lý

Lựa chọn vách ngăn có chiều ngang là 900 mm bởi vì cánh cửa mở ra quét khoảng không gian hết 600 mm nên chọn chiều ngang vách ngăn như trên sẽ tạo được khoảng dư hai bên là 150 mm đủ để khoan và lắp ổ khóa cũng như bản lề liên kết cửa với vách ngăn. Hơn nữa, cần phải lựa chọn kích thước dư ra để khi thi công và lắp đặt vách ngăn vệ sinh sẽ dễ dàng và cách cửa được lắp chắn chắn vào bản lề và sẽ khó bị lỏng lẻo hay hư hại trong quá trình sử dụng.

vach ngan ve sinh compact
Nhà vệ sinh hiện đại với vách ngăn

Việc lựa chọn kích thước chiều dài và chiều ngang của tấm vách ngăn đúng chuẩn và hợp lý sẽ tạo được không gian thông thoáng và thởi mái cho người sử dụng. Nếu diện tích nhà vệ sinh lớn thì cũng có thể dùng vách ngăn vệ sinh có kích thước lớn hơn một chụt cũng tốt. Còn đối với những khu vệ sinh diện tích nhỏ thì có thể dùng vách ngăn có chiều dài 1350 mm là tối thiếu bởi vì nếu nhỏ hơn nữa thì không thể tạo được không gian cho người sử dụng bước vào. Một lưu ý nhỏ, chọn vách ngăn chiều dài 1350 mm vẫn được nhưng nên han chế vì không gian căn phòng vệ sinh sẽ rất cạn hẹp, không đủ khoảng trống thoải mái cho người dùng.
Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp uy tín cũng phần nào giúp khách hàng có được hệ thống vách ngăn hoàn chỉnh bởi vì các đơn vị uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt và sẽ tư vấn và hỗ trở khách hàng trong việc lựa chọn loại vách ngăn với mẫu mã và kích thước phù hợp với công trình.