Vách ngăn vệ sinh làm từ chất liệu laminate

Hiện nay, việc sử dụng các chất liệu như gỗ mfc, mdf, hdf hay laminate cho các sản phẩm vách ngăn vệ sinh là rất phổ biến, các chất liệu này mang đặc tính và ưu điểm riêng, tuy nhiên đều được sử dụng vào một mục đích là làm vách ngăn cho các gian phòng trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, xét về độ bền thì vách ngăn làm từ chất liệu laminate hay còn gọi là vách ngăn vệ sinh laminate compact có độ bền lâu hơn các chất liệu khác rất nhiều vì nó có khả năng chống nước hoàn toàn và không bị ngấm nước hay biến dạng khi bị nước tác động trực tiếp.
vach ngan toilet
Vách ngăn vệ sinh laminate compact

Chất liệu laminate là một loại vật liệu với bề mặt có khả năng chống được tác động của nước, lửa nên chống cháy an toàn ở nhiệt độ dưới 80 độ C. Với cấu tạo theo công nghệ sản xuất vách ngăn compact HPL, vách ngăn từ tấm laminate có cấu tạo gồm lớp màng Overlay phủ bên ngoài, lớp phim tạo màu mỹ thuật Decorative Paper cùng lớp giấy nền Kraft Paper, tất cả các lớp này được liên kết với nhau chặt chẽ nhờ vào keo melamine và được nén lại chắc chắn trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao. Do đó, vách ngăn laminate compact có nhiều tính năng ưu việt, màu sắc và hoa văn rất đa dạng nên được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Khác biệt giữa vách ngăn vệ sinh laminate so với các loại vách ngăn khác

So với các tấm vách ngăn vệ sinh mfc, mdf, maica,… thì vách ngăn vệ sinh laminate compact có kết cấu đơn giản từ vật liệu khá nhẹ và rất thân thiện với môi trường. Sử dụng vách ngăn vệ sinh sẽ giúp vận dụng được tối đa diện tích của công trình, vừa tiết kiệm diện tích mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo nhờ vào sự đa dạng về màu sắc và hoa văn của vách ngăn. So với các tấm vách ngăn làm từ vật liệu không có bề mặt phủ lớp mỹ thuật thì vách ngăn laminate lại chiếm ưu thế, nó được phủ nhiều lớp mỹ thuật nên sẽ tạo được sự hiện đại hơn nhiều và cũng sẽ tiết kiệm được thời gian sơn lớp bề mặt.

vach ngan ve sinh
Vách ngăn vệ sinh compact HPL

Đa số các tấm vách ngăn vệ sinh làm từ vật liệu laminate có chiều dày từ 12 mm cho tới 18 mm, nhưng phần lớn sử dụng là tấm 12 mm, vì đây là kích thước chuẩn, hợp lý khi sử dụng tạo được sự hài hòa và tiện lợi cho hệ thống nhà vệ sinh. Các tấm vách ngăn với độ dày 12 mm vừa có giá thành hợp lý vừa thẩm mỹ, hơn nữa khi thi công và lắp đặt cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc lựa chọn vách ngăn phù hợp là rất quan trọng, cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố mới có thể đưa ra quyết định loại vách ngăn hợp lý. Chiều dầy phải đảm bảo được độ chịu lực, kích thước thì phải tạo được sự thông thoáng cho khu vệ sinh, các phụ kiện của vách ngăn mang lại sự tiện nghi khi sử dụng.

vach ve sinh
Vách ngăn vệ sinh laminate chất lượng cao

Về cơ bản thì vách ngăn vệ sinh laminate compact cũng được sản xuất dựa theo kỹ thuật của tấm compact HPL truyền thống, tuy nhiên nó tiên tiến hơn và mang nhiều đặc tính nổi trội hơn. Thực tế thì vách ngăn laminate cũng tương tự như vách ngăn compact được cấu tạo từ nhiều lớp giấy kraft chồng lên nhau được nén lại cứng chắc và có độ bền cao, khả năng chống trầy xước và chống nước cũng rất hiệu quả. Vách ngăn vệ sinh laminate là vật liệu mới dựa trên nền tảng vật liệu compact HPL.