Quá trình thi công vách ngăn vệ sinh compact hpl

Để có thể thi công được vách ngăn vệ sinh compact hpl đòi hỏi phải có kĩ thuật cao bởi cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Tấm vách ngăn vệ sinh hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi tại các trung tâm lớn như khu vui chơi giải trí hay trung tâm thương mại. Quá trình thi công hết sức đơn giản nhưng yếu tố chính xác luôn được đặt lên hàng đầu.

1. Chuẩn bị thi công

– Công việc đầu tiên là khảo sát vị trí thi công :Tiến hành đo chiều dài, rộng(sâu), cao của vị trí cần lắp vách ngăn.

– Kiểm tra đường ống nước và dây điện,đánh dấu để khoan ke góc hay u tường, tốt nhất nên tránh đường ống nước và dây điện.

– Đọc bản vẽ thiết kế, khảo sát thực tế để tính lại số lượng tấm vách ngăn cần sử dụng: 1220x1830mm, 1530×1830 mm, 1830x1830mm, 1830x2440mm. Trong đó, tấm vách ngăn hay dùng là tấm compact HPL độ dày 12mm (+_ 5%).

– Kiểm tra kích thước thực với bản vẽ để cắt tấm vách, nên cắt cánh và tấm vách ngăn buồng trước.

2. Thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh cao cấp compact hpl

Đây là công đoạn thứ 2 của quá trình thi công vách ngăn vệ sinh. Bao gồm những việc làm sau:

– Để đảm bảo chính xác dùng máy cưa bàn trượt hoặc máy cầm tay cắt tấm vách.

– Lưu ý lựa chọn những tấm vách ngăn thẳng, không bị cong. Sau khi cắt tấm cánh nên dùng máy mài để mài cạnh trên dưới của cánh.

– Chú ý trong quá trình vận chuyển tấm vách ngăn đến công trình phải để tấm vách ngăn song song với mặt đất để tránh tấm bị cong, che chắn bề mặt những tấm vách ngăn. Nếu để lại qua đêm tại công trình đang thi công vách ngăn vệ sinh.

– Để tấm vách ngăn gọn gàng tránh bị trầy, xước và phân loại các tấm cánh, tấm bạo giữa, bạo tường và tấm ngăn buồng cho từng phòng. Vì khi trong một tòa nhà mà kích thước từng tầng khác nhau. Phân loại từng trường hợp để khi thi công lắp đặt bị nhầm.

– Khảo sát độ cao sàn nhà (độ dốc của sàn nhà).

– Chia đều khoảng cách các phòng làm vách ngăn vệ sinh.

– Đánh dấu mặt bằng trước (ở trên tường), đánh dấu vị trí khoan ke (ở u tường) và đo để chia từng phòng vệ sinh, chia bồn cầu bệt với khoảng cánh 2 tấm ngăn của buồng gần nhất.

– Lắp tấm ngăn ở buồng trước (tấm vách ngăn vuông góc với tường), theo dấu, khoan ke hoặc ở u tường để định vị tấm với tường. Sau đó, lắp tấm vách ngăn bạo giữa, tính toán sao cho tấm vách ngăn bạo đầu và bạo cuối bằng nhau (về tính thẩm mỹ và cân xứng). Đôi khi tấm ngăn phòng tiếp xúc vào giữa tấm vách ngăn bạo, đôi khi có lệch 1 chút, phụ thuộc vào độ bằng nhau về bề ngang của từng buồng vệ sinh (phụ thuộc vào thợ lắp thiết bị vệ sinh xí bệt).

– Lắp hèm cửa vào 1 cạnh của vách ngăn mặt (đối diện với cạnh lắp của bản lề).

IMG 0487

– Bắt bản lề và tấm ngăn cánh vào cạnh tấm vách nối và treo cánh lên sao cho cánh đóng mở được dễ dàng, không bị khe hở. Lưu ý các khe hở phải đều nhau, chỉnh cân cánh, khít hèm, cửa không bị cong vênh.

– Định vị thanh dây nhôm nóc, thanh dây nhôm chạy thẳng của mặt trước hệ thống vách ngăn, ngậm 15mm vào phía cạnh đỉnh tấm. Bắt vít xiên từ nhôm nóc xuống tấm vách.

– Khoan, định vị vít để cố định chân vách xuống sàn: dùng vít chốt chặt chân vách ngăn với vách mặt ngoài của tấm, cố định chắc chắn, sao cho các điểm không để xê dịch. Nên sử dụng vít bắt tường, sàn bằng inox.

– Lắp khoá, tay nắm 2 bên trong, ngoài của cánh và móc treo áo.

– Lắp khóa và tay nắm cách mặt sàn 1m. Cánh mở trong thì lắp khoá vào bạo, mở ngoài lắp vào cánh.

– Móc treo áo lắp ở giữa cánh, vị trí ngang hàng với bản lề trên.

– Sau khi lắp khoá xong nên kiểm tra lại màu xanh đỏ của khoá, màu xanh là khoá mở, màu đỏ là khoá đang đóng. Nên sử dụng khoá có miệng nhựa để không cọ sát vào tấm gây xước, sử dụng móc treo có đầu nhựa để giảm chấn.

– Nếu lắp chân cao 10cm thì vị trí bắt ke là 20cm so với mặt sàn. Vị trí lắp đặt sẽ thay đổi tùy thuộc vào thực tế. Lưu ý là những mũi khoan vào tường để bắt ke bên dưới ( gần mặt đất) tấm ngăn buồng sẽ chịu lực chính nên cẩn thận.

– Lắp tiểu nam, tiểu treo ( KT 400x900mm) mỗi bên bắt 2 ke inox hoặc tiểu đứng ( KT 450x1220mm) mỗi bên 2 ke inox và 1 chân giữ.

3. Test kiểm tra độ rơ của cánh cửa

– Đóng mở và xô vách để căn chỉnh độ hở, khít của vách ngăn.

– Căn chỉnh bản lề để tấm mở, đóng nhẹ nhàng.

– Cho giăng cao su chống ồn vào hèm nhôm, để khi đóng cánh không gây ra tiếng động.

4. Hoàn thiện và vệ sinh tấm vách ngăn vệ sinh

– Bơm silicon vào chỗ mép nối giáp giữa tấm vách và tường, giữa tấm váchvới tấm vách, giữa tấm vách với phụ kiện nhôm.

– Chạy các đường keo ở các mép tấm ăn vào tường và vách mặt chữ T.

– Bôi dầu nhớt (xe máy) vào 4 cạnh của cánh cửa sao cho đen bóng tạo độ thẩm mỹ.

IMG 0429

– Vệ sinh, lau sạch bề mặt tấm, trong ngoài. Lưu ý không để các đội thi công khác trèo lên vách, treo bóng điện sát bề mặt tấm ( gây biến dạng bề mặt tấm)

– Nghiệm thu và đo lại khối lượng với chủ đầu tư. Lưu ý là đo từ mặt đất lên đến nóc vách (Cao 1970mm hoặc là 2020mm).

Thiên Gia Phú rất vui mừng khi là người đem đến cho quý khách hàng thông tin về quy trình thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh cao cấp. Với uy tín và kinh nghiệm thi công lâu năm trong lĩnh vực thi công các công trình lớn. Thiên Gia Phú rất mong muốn được hợp tác cùng quý khách hàng, quý chủ đầu tư. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm. Vui lòng truy cập địa chỉ : vachngannhapkhau.vn để biết thêm thông tin