Tìm hiểu về các loại vật liệu làm nên vách ngăn vệ sinh

Đối với nhiều người hiện nay, vách ngăn vệ sinh là một sản phẩm không còn xa lạ và rất quen thuộc, tuy nhiên vẫn có một số ít đã tiếp xúc và thấy vách ngăn vệ sinh rất nhiều khi đến các trung tâm thương mại hay nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học,… nhưng họ lại không hiểu rõ về tên gọi hay đặc điểm của các tấm vách đó. Ngoài ra, vách ngăn vệ sinh có nhiều loại nên cũng làm mọi người rất khó phân biệt và hiểu chính xác về nó và tên gọi vách ngăn vệ sinh chịu nước mang đặc điểm gì cũng làm nhiều người quan tâm.
vach ngan ve sinh
Vách ngăn vệ sinh chịu nước

Vách ngăn vệ sinh chịu nước là một loại sản phẩm được làm từ vật liệu composite (một tên gọi chung cho các vật liệu vách ngăn vệ sinh), composite là tổng hợp của nhiều loại vật liệu khác nhau kết hợp lại để cho ra đời các loại vật liệu mới có nhiều tính năng vượt trội hơn vật liệu ban đầu. Có rất nhiều loại vật liệu composite khác nhau như composite kim loại, composite gốm, composite gỗ hay nhựa,… mỗi loại sẽ có đặc điểm và ưu điểm nổi bật riêng.

Cấu tạo và đặc điểm của từng loại vật liệu làm vách ngăn

Nhựa là loại vật liệu phát triển sớm và được sử dụng nhiều trước đây nên vật liệu composite được hiểu là nhựa, còn hiện nay nhờ có sự phát triển của cộng nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nên đã có nhiều loại vật liệu khác ra đời và mỗi loại đều có nhiều tính năng nổi trội, chất lượng cao. Vách ngăn vệ sinh làm từ các vật liệu này cũng được sử dụng nhiều và đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về vật liệu nhà vệ sinh.

vach ve sinh
Nhà vệ sinh hiện đại với vách ngăn chịu nước

Các tấm vách ngăn làm từ vật liệu seamboard có cấu tạo từ các loại dăm gỗ kết hợp với xi măng, vật liệu calcium silicat thì được làm từ bột giấy kết hợp với bột đá, keo và các nguyên liệu kết dính khác tạo ra các tấm vách ngăn cứng chắc. Vách ngăn từ tấm gỗ MFC hay tấm MDF thì được làm từ vụn gỗ đã được nghiền nát kết hợp với keo, hóa chất và ép nén ở nhiệt độ cùng áp suất cao tạo ra các tấm vách chịu ẩm cao. Nổi bật nhất chính là tấm vách ngăn compact HPL hay còn gọi là vách ngăn vệ sinh chịu nước được làm từ nhiều lớp giấy kraft kết hợp hóa chất, keo công nghiệp và có nhiều lớp kỹ thuật để tạo thấm mỹ cho vách ngăn cùng với lớp keo bảo vệ chống tác hại xấu từ môi trường.

vach ngan ve sinh compact
Vách ngăn chịu nước chất lượng cao

Vách ngăn vệ sinh chịu nước là sản phẩm có nhiều tính năng nhất, nó được sử dụng và ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm có cấu tạo theo tiêu chuẩn EU và được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, có cấu tạo với nhiều lớp bảo vệ và lớp mỹ thuật nên vách ngăn chịu nước có mẫu mã và hoa văn rất đa dạng, nhiều màu sắc nên dễ dàng lựa chọn và phù hợp với thiết kế của nhiều công trình. Tính năng chống nước, chống hóa chất và chống bụi bẩn, vi khuẩn là ưu điểm giúp vách ngăn được nhiều người sử dụng, hơn nữa chất liệu làm nên vách ngăn thân thiện với môi trường nên đảm bảo được độ bền và thời gian sử dụng được lâu. Sử dụng vách ngăn vệ sinh cho công trình sẽ mang đến nhiều lợi ích về chi phí và mang lại vẻ thẩm mỹ cho công trình.